Tp.HCM: Khóa tu cho người khiếm thị ở tịnh xá Ngọc Sơn

Sáng ngày 23-11-2019 (27/10/ Kỷ Hợi), hơn 60 Phật tử khiếm thị thuộc các quận, huyện của Tp. Hồ Chí minh đã về tịnh xá Ngọc Sơn (phường 15, quận 8, Tp.HCM) tham dự khóa tu niệm Phật.

Sau khi niêm hương bạch Phật, buổi sáng đại chúng được lắng nghe pháp thoại do Đại đức Thích Phước Thành, trụ trì chùa Phổ Đà Sơn, quận 8, TP.Hồ Chí Minh thuyết giảng.

Đại đức giảng sư đã ân cần sách tấn đạo tràng tinh tấn  chọn cao thanh niệm Phật, trì danh niệm Phật và giữ vững niềm tin vào chánh pháp để làm tư lương cho bản thân trên bước đường tu tập giải thoát giác ngộ. Đại đức phân tích cho đại chúng về sự khiếm khuyết ở mắt nhưng 5 căn còn lại vẫn dùng để tu. Tai để nghe kinh nghe pháp, miệng chỉ nói những lời vị tha lời yêu thương, không thị phi, thân để làm những lợi lạc cho mình và cho người. . .Cuối buổi pháp thoại, thầy đã dành thời gian giải nghi cho các phật tử những băn khoăn thắc mắc trong quá trình tu tập.

Ni sư TN.Anh Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn chia sẻ: Năm 2016, khóa tu lần đầu tiên chỉ có một số ít phật tử khiếm thị tại địa phương tham dự. Dần dần, số lượng phật tử về cộng tu ngày càng tăng nhưng khuôn viên nhà chùa có hạn nên chỉ có thể đáp ứng đủ cho từ 60 đến 80 Phật tử khiêm thị tham dự. Tại các khóa tu  BTC cũng thường mời các vị giảng sư ở thành phố về chia sẻ Phật pháp. Tính đến nay chùa đã tổ chức được hơn 3 năm.

Mỗi khóa tu, BTC đều tặng quà cho các phật tử khiếm thị, mỗi người được nhận phong bì 50.000 đồng và 05 kg gạo. Riêng vào dịp lễ Vu lan, Tết  mỗi người được nhận phần quà nhiều hơn.

Thời khóa tu tập và chương trình pháp thoại của đạo tràng tịnh xá Ngọc Sơn đã khép lại trong niềm hỷ lạc của mọi người.


Tin liên quan

© Copyright 2019-2024 Phòng Khám Đông Y Phước Đông. Thiết kế bởi Zozo