Đồng Tháp: Trung tâm nhân đạo Từ Tâm tổ chức khám bệnh, tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

Đồng Tháp: Trung tâm nhân đạo Từ Tâm tổ chức khám bệnh, tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

Trong các ngày 07,08/12/2019, Trung tâm nhân đạo Từ Tâm (trực thuộc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) kết hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp, Bệnh viện An Bình, Phòng khám Đa khoa Trọng Nghĩa, Hội Đồng hương tỉnh Đồng Tháp, Đoàn Thanh niên Sở Công thương tỉnh Đồng Tháp cùng một số cơ quan, ban ngành đã tổ chức đoàn y bác sĩ khám bệnh, tặng thuốc và quà đến người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Dương (huyện Lai Vung) và xã Tân Hội (TX.Hồng Ngự) thuộc tỉnh Đồng Tháp

Theo đó, vào ngày 07/12, tại xã Tân Dương, đoàn đã tư vấn về sức khỏe, thăm khám bệnh và tặng thuốc cho hàng trăm lượt người, đồng thời trao tặng 400 phần quà cho các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam/ dioxin, các cụ già neo đơn và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự buổi lễ có: Thượng tọa Thích Truyền Tứ – Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm ;  ông Trần Thiện Thanh Tâm - Phó Giám đốc; Bà Phan Ngọc Khương và các Y Bác sĩ Bệnh viện An Bình,  Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai ( Hội Đồng hương tỉnh Đồng Tháp).

Về phía địa phương có sự hiện diện của Bà Trương Thị Nên-  Phó Chủ tịch huyện Lai Vung; Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Uỷ Ban MTTQVN huyện Lai Vung; Ông Lê Văn Hồng - Phó Bí Thư thường trực xã Tân Dương; Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Dương, Bà Đinh Thị Ngọc Phó-  Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Tân Dương cùng các cấp chính quyền địa phương đến dự

Đến ngày 08/12, đoàn đã đến xã Tân Hội, Tx.Hồng Ngự phối hợp với cùng các cấp chính quyền địa phương tổ chức khám bệnh, phát thuốc và trao tặng 600 phần quà cho người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tham dự lễ phát quà có:  Thượng tọa Thích Truyền Tứ – Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm; Ông Phạm Tấn Đạt - Phó Chủ tịch TX Hồng Ngự; Ông Huỳnh Văn Lập - Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ TX Hồng Ngự cùng các cấp chính quyền địa phương đồng tham dự. Tham gia đoàn còn có các khách mời là nghệ sĩ Tiến Đạt, Ca sĩ Thuý Bình hát để phục vụ giúp vui cho các các khán giả vùng sâu. Dịp này, đoàn cũng đã viếng thăm và cúng dường chùa Tam Bảo ( H. Châu Thành, Đồng Tháp)

Đây là một trong các hoạt động nằm trong chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động nhân đạo giữa Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm và các địa phương.


Tin liên quan

© Copyright 2019-2024 Phòng Khám Đông Y Phước Đông. Thiết kế bởi Zozo